ประชาสัมพันธ์

จับของปลอมล็อตใหญ่ “น้ำมันอเนกประสงค์-เครื่องมือช่าง” มูลค่าเฉียด 3 ล้าน

( 9 ต.ค. 61 )  สภ.โพธิ์แก้ว จ.นครปฐม แถลงข่าวการจับกุมสินค้าที่มีการปลอมแปลงหรือเลียนแบบเครื่องหมายการค้า โดย พล.ต.ต.กฤษณะ แจ่มสว่าง รรท.รอง ผบช.ภ.7 , พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผบก.ภจว.นครปฐม, พ.ต.อ.ชัยรินทร์ แก้วสุวรรณ ผกก.สภ.โพธิ์แก้ว พร้อมชุดสืบ สภ.โพธิ์แก้ว , สืบจังหวัดนครปฐม สืบภาค 7 และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบ

ได้ลงพื้นที่ใน ซอยกระทุ่มล้ม  ในพื้นที่ ต.กระทุ่มล้ม อ.สามพราน จ.นครปฐม จากการตรวจสอบพบของกลางเป็นน้ำมันอเนกประสงค์ ปลอมเครื่องหมายการค้า ยี่ห้อ SONAX จำนวน 4,248 กระป๋อง, ก๊อกน้ำยี่ห้อ SANWA จำนวน 8,250 ชิ้น, ใบตัดปลอม ยี่ห้อ MAKITA จำนวน 4,000 ชิ้นกระดาษทรายปลอม ยี่ห้อ BOSCH จำนวน 2,400 ชิ้น หรือกล่องเปล่า ยี่ห้อ SUNWA จำนวน 120 ชิ้น, กล่องกระดาษเปล่ายี่ห้อหนึ่ง จำนวน 120 ชิ้น

โดยมี นายพิเชษฐ์ อายุ 43 ปี, นายทศพล อายุ 23 ปี  ผู้ต้องทั้ง 2 ได้ยอมรับในชั้นจับกุม เพราะผู้ต้องหาผลิตกล่องกระดาษอยู่แล้ว และมีคนจีนมาเสนอขาย SONAX กระป๋องละ 30 บาท ผู้ต้องหาจึงนำไปขายต่อรารา 40 บาท และร้านค้านำไปขาย 80-100 บาท และผู้ต้องหายอมรับว่า ขายมานานกว่า 3-4 เดือน

นายภารดร ลิ้มวัฒนะกูร ผู้จัดการบริษัท (sonax u.t.i.bangkok) ได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ทางบริษัทได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการล่อซื้อได้เมื่อวานวันที่ 8 ต.ค. 61  จากการตรวจสอบได้พบว่า ทางผู้ต้องหาได้ลักลอบจำหน่ายสินค้าปลอมและลอกเลียนแบบเครื่องหมายการค้าของบริษัท

จากการตรวจสอบ SONAX  ของแท้นั้นสีตัวหนังสือจะออกแดง ก้นกระป๋องจะมีรูปดอกไม้ และตัวหนังสือนูนจะเห็นได้ชัด, หลอดสีแดงจะสั้นกว่า,พลาสติกซีนกระป๋องจะเรียบกลิ่นจะหอมกว่า

แต่ถ้าเป็น SONAX ของปลอม สีตัวหนังสือจะออกสีส้ม ก้นกระป๋องจะไม่มีลายดอกไม้ พลาสติกที่ซีนก็จะไม่เรียบร้อยกลิ่นจะเหม็นน้ำมันและฉุน, หลอดแดงจะยาวกว่า ฯลฯ

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ตั้งข้อหาร่วมกันจำหน่ายหรือมีไว้เพื่อจำหน่าย ซึ่งสินค้าที่มีเครื่องหมายการค้าปลอม หรือเลียนแบบเครื่องหมายการค้าของบุคคลอื่นที่ได้จดทะเบียนไว้แล้วในอาณาจักรมีโทษจาคุก 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 5 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ที่มา : https://www.sanook.com/news/7535726/